top of page

Profile

Join date: Aug 4, 2022

About

The Grey Man (2022) Netflix review


แอคชั่นเขย่าขวัญที่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ต้นฉบับที่ดีที่สุดของ Netflix

ผู้กำกับโจและแอนโธนี่ รุสโซประสบความสำเร็จอย่างมากใน MCU แต่นอกเหนือจากการตวัดจากหนังสือการ์ตูนที่พวกเขานำมาสู่หน้าจอ อาชีพของพวกเขาไม่ได้เต็มไปด้วยความสำเร็จด้านภาพยนตร์อย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องแรกของพวกเขาWelcome To Collinwoodนั้นสามารถรับชมได้อย่างแน่นอน แต่ถึงแม้จะมี George Clooney อยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ได้รับความนิยมมากนัก และภาพยนตร์เรื่องที่สองของพวกเขาในฐานะผู้กำกับ เรื่อง Owen-Wilson ที่นำแสดงโดยหนังตลกYou, Me and Dupreeเป็นความพยายามที่ค่อนข้างอ่อนแอที่ล้มเหลวในการจี้กระดูกตลก

โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของพวกเขาคือCaptain America: Winter Soldier ที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาตามมาด้วยภาพยนตร์ล้างแค้นเรื่อง Avenger ที่สิ้นสุดระยะที่ 3 ของ Marvel Cinematic Universe จากความสำเร็จเหล่านี้ ความคาดหวังสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของพวกเขาเชอร์รี่นั้นสูงมาก แต่ในขณะที่ฉันสนุกกับมันเป็นการส่วนตัว มีนักวิจารณ์ไม่มากที่แสดงความคิดเห็นในเชิงบวกของฉัน


แล้วชายสีเทาล่ะ? เป็นอีกครั้งที่ความคาดหวังสูง แต่เนื่องจากภาพยนตร์ของผู้กำกับนอก MCU ได้ผิดหวังอย่างมาก จึงไม่รับประกันว่านี่จะเป็นเพลงฮิตสไตล์เวนเจอร์ส

โชคดีที่ฉันยินดีที่จะรายงานว่าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของพวกเขาค่อนข้างดี มันไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับงานมหกรรมซูเปอร์ฮีโร่ของพวกเขา แต่ก็เป็นขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นจากภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของพวกเขาและควรค่าแก่การดูหากคุณชอบสายลับระทึกขวัญที่มีแอ็คชั่นหนักหน่วง Ryan Gosling แสดงเป็นเครื่องจักรสังหารที่ลื่นไหลสุด ๆ Sierra 6 (ชื่อจริง Courtland Gentry) และหากคุณเป็นแฟนตัวยงของดารา คุณจะมีเหตุผลพิเศษในการชมการวิ่งเล่นรอบโลกนี้


ส่วนที่อ่อนแอที่สุดของหนังคือพล็อต เพราะมันเล่นอย่างเคร่งครัดกับสูตรและมีความประหลาดใจน้อยมาก ตัวละครของกอสลิ่งซึ่งรับโทษจำคุกในคดีฆาตกรรมในช่วงเริ่มต้นของเรื่อง ได้รับคัดเลือกและฝึกฝนโดยซีไอเอเพื่อส่งคนร้ายที่โหดเหี้ยมที่ลุงแซมต้องการจะกำจัดไปอย่างเงียบๆ

แต่ตามปกติในหนังแนวนี้ สุดท้ายเขาก็ต้องไปโกงเมื่อต้นสังกัดหันมาต่อต้าน (ด้วยเหตุผลที่ผมไม่เปิดเผยที่นี่เพราะกลัวสปอยล์) และเขาต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดเมื่อส่งทหารรับจ้างไป ออกไปส่งเขาด้วยวิธีการใด ๆ ที่จำเป็น

ทั้งภาพยนตร์Mission ImpossibleและBourneได้ปฏิบัติตามสูตรนี้และมีภาพยนตร์อื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึง SaltและLicense To Killซึ่งมีโครงเรื่องตัวแทนอันธพาล แน่นอน ไม่มีอะไรผิดปกติกับภาพยนตร์ที่เป็นสูตร หากสามารถโดดเด่นในด้านอื่น ๆ และด้วยความเมตตาThe Grey Manสามารถก้าวขึ้นเหนือเรื่องราวที่เหนื่อยล้าด้วยซีเควนซ์แอ็กชันที่โดดเด่นบางอย่าง

หลังจากฉากในตอนต้นของภาพยนตร์ที่ Gentry หนีตำรวจหลังจากถูกใส่กุญแจมือไปที่ม้านั่ง เราก็ได้ฉากไล่ล่าที่เต็มไปด้วยกระสุนปืนทั่วปราก ตามด้วยฉากแอ็คชั่นที่ทำให้ดีอกดีใจอื่นๆ ทั้งบนพื้นดินและในอากาศ กอสลิ่งเก่งในบทบาทนี้และในช่วงเวลาที่เจ๋งกว่าบางเรื่องของภาพยนตร์ เขาจัดการเพื่อให้จอห์น วิควิ่งหนีเพื่อแลกกับเงินของเขา เขาเชื่อว่าเป็นทั้งฮีโร่แอ็คชั่นและวิญญาณที่ถูกทรมานด้วยประวัติครอบครัวที่น่าสลดใจและเขาน่าสนใจที่จะดูในขณะที่เขาต่อสู้กับคนเลวผูกพันกับหญิงสาวที่เขาเคยเป็นผู้พิทักษ์และกวัดแกว่งไปรอบ ๆ หน้าจอในชุดสีแดงเข้ม มองทุกตารางนิ้วของไอ้เลวที่เขาถูกฝึกมาให้เป็น

ยังไม่มีคำใดเกี่ยวกับภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถ้าพิสูจน์ได้ว่าได้รับความนิยมจากผู้ชม Netflix นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ที่น่าตื่นเต้นมาก ขณะนี้มีหนังสือสิบเล่ม (อย่างน้อยหนึ่งเล่มอยู่ระหว่างทาง) เกี่ยวกับ Courtland Gentry ดังนั้นจึงมีขอบเขตสำหรับ Gosling ที่จะกลายเป็นดาราแอ็กชั่นรายใหญ่คนต่อไป เขามีความสามารถและรูปลักษณ์ที่เข้ากับบอนด์ บอร์น และฮีโร่คนอื่นๆ ทั้งหมดที่มีหน้าจอของเรา ดังนั้นมันคงจะน่าผิดหวังหากนี่เป็นเพียงเรื่องเดียวของเขาในฐานะมือสังหารที่อ่อนโยนของตำแหน่ง

กอสลิ่งไม่ใช่นักแสดงคนเดียวที่สร้างความประทับใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเขาเข้ากันได้ดีกับคริส อีแวนส์ รับบทเป็น ลอยด์ แฮนเซ่น ทหารรับจ้างที่ได้รับคำสั่งให้พาคาร์ไมเคิล (เรเจ-ฌอง เพจ) มาลงเล่น ขึ้นภายใน CIA ในฐานะที่เป็นแฮนเซ่น อีแวนส์มีความคล่องแคล่วและว่องไวและเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับบุคลิกของกัปตันอเมริกาซึ่งตอนนี้เขามีความเกี่ยวข้องมากที่สุด Hansen ไม่ได้มีเบื้องหลังของ Gentry มากนัก แต่เรื่องนี้ไม่ค่อยสำคัญนัก เนื่องจากเราสนใจว่าเขาจะถูกเตะมากกว่าที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความสำเร็จในอาชีพการงานในอดีตของเขา

อีแวนส์มีส่วนร่วมในเดิมพันแอ็กชันเช่นเดียวกับอนา เด อาร์มาสที่รับหน้าที่เป็นดานี มิแรนดา เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่รับหน้าที่สนับสนุนเจนทรีหลังจากที่เขาไปโกง เธอมีเรื่องอื่นๆ ที่ต้องกังวล เช่น การหลบๆ ซ่อนๆ บางอย่างในแผนกของเธอ แต่สิ่งเหล่านี้กลับกลายเป็นเบาะหลังสำหรับฉากแอ็กชันที่เธอและนักแสดงร่วมชายมีส่วนร่วม

ในหลาย ๆ ด้าน นี่เป็นภาพยนตร์ป๊อปคอร์นฤดูร้อนที่สามารถดูได้ที่บ้านมากกว่าในโรงภาพยนตร์ แม้ว่าคุณอาจมีตัวเลือกให้ดูบนหน้าจอขนาดใหญ่เนื่องจากได้รับการปล่อยตัวในโรงภาพยนตร์ด้วย


ในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ หนังออนไลน์ ต้นฉบับของ Netflix แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในบริการที่ดีกว่าที่บริการสตรีมมิ่งทำเงินเข้ามาและมีความวิเศษน้อยกว่าRed Notice ที่มีงบประมาณสูงเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่สนุกแต่โง่เขลา เรื่องนี้โดดเด่นเพราะนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ซึ่งรวมถึง Billy Bob Thornton และ Alfre Woodard และผู้กำกับผู้เชี่ยวชาญของ Russo Brothers ที่ส่งลูกตั้งเตะที่น่าตื่นเต้นหลายเรื่อง

นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่จะถือว่าเป็นภาพยนตร์แอ็กชันคลาสสิก แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว มันเป็นการรับชมที่สนุกสนานและสามารถแนะนำได้ แม้จะมีองค์ประกอบพล็อตเก่าที่อาจทำให้บางคนโกรธเคือง

ฉันมีช่วงเวลาที่ดีกับสิ่งนี้และหากคุณไม่ได้คาดหวังให้สมองมีกำลังมาก คุณก็อาจจะสนุกกับสิ่งนี้เช่นกัน เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แพงที่สุดของ Netflix และครั้งเดียวก็คุ้มกับต้นทุนการผลิตที่สูงและค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิกที่เพิ่มขึ้นของเรา


ตัวอย่างหนัง


แนะนำหนังเรื่องอื่นๆ

 1. Lightyear (2022)

 2. Purple Hearts (2022) Netflix

 3. Till We Meet Again (2021)

 4. Officer Down (2013)

 5. Midway (2019)

 6. Future World (2018)

 7. Makmum 2 (2021)

 8. Copshop (2021)

 9. Doctor strange (2022)

 10. Avengers 4: Endgame (2019)Badges
 • Camper
  Camper

The Gray Man (2022) Netflix

Camper
+4
More actions
bottom of page